Mặt dựng kính hệ Stick

Vách nhôm kính lớn hệ Stick được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và một số chi tiết khác tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường.
Vách nhôm kính lớn hệ Stick có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài của toà nhà, đặc biệt phù hợp với bề mặt toà nhà có kiến trúc phức tạp hoặc có nhiều điểm nối.
Khác với hệ Unitized, hệ thống mặt dựng Stick được triển khai lắp đặt từng chi tiết cấu thành nên mặt dựng ở ngay tại công trình, theo tiến độ xây dựng hoàn thiện phần thô của công trình.

Một trong những dạng mặt dựng hệ stick

Việc thi công Stick được triển khai theo từng bước cụ thể:
- Các thanh đố đứng (đố dọc) được lắp trước tiên và được lắp nối tiếp từng nhịp với nhau.
- Các thanh đố ngang được lắp liên kết với thanh đố đứng khi các thanh đố đứng đã hoàn chỉnh.
- Công đoạn cuối cùng là lắp các tấm kính, tấm nhôm và bơm keo hoàn thiện.

Mặt cắt hệ mặt dựng Stick - Xương chìm


Đối với những tòa nhà trung bình thì hệ thống Stick curtain wall được coi là tốt nhất và hợp lý nhất.
Nhiều nhà thầu cũng ưa thích lựa chọn hệ thống Stick curtain wall hơn các hệ thống khác cho các công trình thi công của mình.

Về hình thức: Hệ stick có 2 hình thức là xương chìm (giấu đố) và xương nổi.

Về khung xương: Nhôm sử dụng cho hệ mặt dựng Stick là nhôm hệ định hình của các hãng như Việt Nhật, Việt Pháp, Huyndai...Tùy theo từng nhà sản xuất mà kích thước và độ dày có thể khác nhau (theo từng hệ nhôm).

Về kính: Kính sử dụng cho hệ mặt dựng Stick hiện nay chủ yếu là kính dán an toàn (trong đó có một lớp phản quang) độ dày 8.38mm, 10.38mm hoặc 12.38mm. Kính phản quang được nhập khẩu từ Bỉ, Indonesia, Malaysia hoặc Trung Quốc. Màu sắc của kính rất đa dạng như xanh da trời, xanh nước biển, xanh lá mạ, xám (grey).... Kính dán an toàn được cung cấp chủ yếu bởi các nhà gia công trong nước có quy mô lớn như nhà máy kính Hồng Phúc, nhà máy kính an toàn Vinaconex 7...

(Nếu muốn sử dụng kính hộp để tăng hiệu quả cách âm và cách nhiệt thì hệ nhôm phải tương ứng với độ dày và kích thước của kính).

Ưu điểm của hệ mặt dựng Stick:
- Có kết cấu an toàn và chống thấm tốt.
- Rất linh hoạt trong quá trình vận chuyển, thi công và lắp đặt tại công trình.
- Cho phép thi công các công trình có độ phức tạp cao như bề mặt góc cạnh, không đồng nhất.
- Đa dạng về chủng loại nhôm, kính để tối ưu chi phí đầu tư cho khách hàng.

Hỗ trợ
0984.569.388